Hướng dẫn cài đặt font chữ Hán


Để đọc chữ Hán trên blog này, máy vi tính của bạn cần có font ARIAL UNICODE MS. Nếu các chữ Hán hiển thị bình thường trên máy vi tính của bạn thì không cần phải làm gì thêm. Nếu bạn thấy các ô vuông hiện lên trong bài viết thay vì các chữ Hán, thì cần cài đặt font Arial Unicode MS để thấy các chữ Hán.

Theo tôi được biết, font chữ này trước đây được cho hạ tải miễn phí tại website của Microsoft và một số website khác, nhưng nay không còn nữa, có lẽ do vấn đề bản quyền.

Bạn có thể cài đặt font chữ này từ CD Office 2000 (hoặc phiên bản mới hơn). Ở đây tôi xin giới thiệu link hạ tải miễn phí font chữ này tham khảo từ nguồn 4shared.com (không phải do tôi upload lên trang này). Bạn hãy nhanh tay tải về kẻo link hỏng nhé.

Sau khi file được hạ tải xong, nhấp chuột phải vào tên file rồi chọn Extract to Arial Unicode Ms\ (máy vi tính của bạn phải cài đặt xong phần mềm Winrar) để giải nén file.


Vào Folder Arial Unicode MS chứa file Arial Unicode MS.ttf đã được giải nén xong. Copy file .ttf này rồi dán vào thư mục C:\WINDOWS\Fonts.

Làm theo các bước như vậy thì bạn đã có thể dễ dàng đọc chữ Hán trên blog này cũng như trên mạng Internet, đồng thời có thể sử dụng các từ điển Hán Việt, Trung Việt hỗ trợ cho việc học tập chữ Hán.